Dien dan rao vat

Những điều bố mẹ cần quan tâm để phát hiện trẻ bị viêm amidan

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi truongda210, 29/12/17.

 1. truongda210 Member

  Trẻ bị viêm amidan, nếu không tìm hiểu kỹ nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thì khiến trẻ rất lâu khỏi bệnh và điều trị rất vất vả

  [​IMG]

  Đối với bệnh viêm amidan, dấu hiệu trẻ bị viêm amidan và người lớn gần như tương đồng nhau cụ thể như sau :  – Viêm amidan ở trẻ thường có triệu chứng sốt cao đột ngột (trên 38 độ C) mà bạn không rõ nguyên nhân .

  – Khi khám cho trẻ, cha mẹ thấy amidan sưng tấy đỏ, bé kêu đau, lưỡi hơi bẩn và miệng bé khô.

  – Không những vậy, niêm mạc họng của trẻ đỏ rực, xuất tiết cũng có thể dễ nhận thấy với sự xuất hiện của những chấm đỏ. Nếu bệnh khởi phát là do vi khuẩn gây ra, thường thì bạn sẽ thấy tại vị trí amidan có những điểm mủ hoặc mảng mủ trắng.

  – Amidan sưng càng to càng làm trẻ khó chịu, càng cản trở đường thở và ăn uống của trẻ. Bởi thế, khi trẻ bị viêm amidan, trẻ sẽ quấy khóc, nuốt vướng, khó thở, thường phát âm mũi và bé rất dễ lạc giọng,…

  – Ngoài ra, khi trẻ bị viêm amidan sẽ có triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi và chán ăn,…

  Nếu để lâu ngày, viêm amidan của trẻ sẽ ngày một trầm trọng và có thể dẫn đến các biến chứng sau:  – Nếu để lâu không điều trị viêm amidan sẽ biến chứng thành viêm xơ teo là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý về tai, mũi, họng.

  – Nếu trẻ bị viêm amidan là do liên cầu khuẩn B tan huyết nhóm A gây ra vô cùng nguyên hiểm. Đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về viêm khớp, viêm cơ tim, viêm cầu thận. Lúc này cần phẫu thuật cắt bỏ amidan.

  >>> Xem thêm: bé bị viêm amidan cấp – Những điều bố mẹ cần lưu ý

Chia sẻ trang này